Các nhà điều hành và tuyển trạch viên lớn của giải đấu đã chỉ ra xu hướng bóng chày hiện nay bị ảnh hưởng bởi ba yếu tố, đó là: sự chú trọng vào phân tích dữ liệu, sự gia tăng của những người chơi dụng cụ và tốc độ ném bóng của người chơi ngày càng nhanh hơn. Tất cả những điều này đã ảnh hưởng sâu sắc đến sự tập trung quan sát, ứng dụng của dữ liệu, ngay cả bản thân trò chơi, đã thay đổi rất nhiều. Phong cách bóng chày đã thay đổi từ trên xuống dưới, có nghĩa là cách chơi của các giải đấu lớn, các giải đấu nhỏ sẽ làm theo như thế nào, và điều này sẽ ảnh hưởng đến bóng chày nghiệp dư trở lên .

Sau nhiều lần thay đổi ở các giải đấu lớn, hiện nay chọn cầu thủ như thế nào?

Phong cách thi đấu ở các giải đấu lớn ngày nay đã thay đổi

Ngày nay, phong cách thi đấu của các giải đấu lớn đãg thay đổi, tốc độ đi bóng của các cầu thủ ngày càng nhanh, hỏa lực từ xa của các cầu thủ ngày càng mạnh, tiêu chuẩn chọn đội ngày càng giảm dần về giá trị sức mạnh của cầu thủ. .

Do đó, những điều này đã ảnh hưởng sâu sắc đến sự tập trung quan sát của scout, việc áp dụng dữ liệu và thậm chí bản thân trò chơi cũng đã thay đổi rất nhiều. Phong cách bóng chày đã thay đổi từ trên xuống dưới, có nghĩa là cách chơi của các giải đấu lớn, các giải đấu nhỏ sẽ theo đó, và điều này sẽ ảnh hưởng đến bóng chày nghiệp dư trở lên.

Các nhà điều hành và tuyển scout lớn của giải đấu đã chỉ ra rằng xu hướng bóng chày hiện nay bị ảnh hưởng bởi ba yếu tố, đó là: sự chú trọng vào phân tích dữ liệu, sự gia tăng của những người chơi dụng cụ và những người ném bóng ngày càng nhanh hơn. Bài viết này sẽ đưa ra những phân tích và nhận xét chi tiết về 3 yếu tố này.

Theo phân tích dữ liệu sắp tới

Dựa vào phân tích dữ liệu để đánh giá giá trị của người chơi

“Moneyball” kể về câu chuyện của các vận động viên Auckland đã sử dụng phân tích dữ liệu để ký hợp đồng với các cầu thủ trong mùa giải 2002 và sử dụng điều này để đạt được kết quả tuyệt vời. Việc dựa vào phân tích dữ liệu để đánh giá giá trị của các cầu thủ là rất tiên phong vào thời điểm đó, và hầu hết các đội vẫn tin vào việc dựa vào các scout truyền thống để tìm kiếm tài năng.

Tuy nhiên, trong gần 20 năm qua, dữ liệu đã trở thành một phần rất quan trọng trong các giải đấu lớn. Có người cho rằng đây chỉ đơn giản là một cuộc so tài giữa phe dữ liệu và phe trinh sát, nhưng thực tế không phải vậy.

Đối với đội, cách thực sự để thành công là phải quan tâm đến cả hai, đồng thời dựa vào phương pháp lựa chọn truyền thống của các tuyển trạch viên, cộng với dữ liệu để đánh giá giá trị của các cầu thủ, và sau đó đạt được mục tiêu cuối cùng là chiến thắng.

  • Thông qua các dữ liệu để thiết lập một mảng phòng thủ chặt chẽ, cho phép một số người chơi có phạm vi phòng thủ kém hơn bảo vệ tuyến giữa, chẳng hạn như Corey Seager và Carlos Correa, những người đang đóng vai trò như là shortstop.
  • Trong thời đại mà số lần cố gắng đánh cắp căn cứ thấp kỷ lục, thì tỷ lệ đánh cắp căn cứ thành công lại cao kỷ lục.
  • Công nghệ theo dõi cú ném chính xác cho phép người ném bóng chỉnh chuyển động của họ, giúp tỷ lệ ra đòn đạt mức cao kỷ lục.

Phân tích dữ liệu cũng có ảnh hưởng tinh tế đến việc lựa chọn trinh sát, đó là làm tăng sự tin cậy của việc lựa chọn scout . Có thể một số cầu thủ không đáp ứng được lý tưởng của họ trong mắt các scout truyền thống nên không thể được chọn. Nhưng thông qua phân tích dữ liệu, khả năng của những cầu thủ này sẽ không bị chôn vùi. Sau đây là ba ví dụ để minh họa rằng những cầu thủ này có nhiều khả năng được đội tuyển chọn ở vị trí cao hơn so với trong quá khứ.

Sử dụng người thay thế để lấp đầy khoảng trống trên hàng ghế dự bị

Các giải đấu lớn đã bổ sung một quy tắc mới cho mùa giải 2020, quy định rằng các cầu thủ dự bị phải đối mặt ít nhất 3 lần khi họ lên bảng. Nhưng ngay cả như vậy, số lượng người ném bóng dự phòng ngày càng tăng, và số trận họ ăn được nói chung cũng tăng lên.

Trong đội hình 26 người,Càng nhiều người ném bóng, độ sâu của băng ghế càng nông. Vì vậy, nhóm nghiên cứu bắt đầu chú trọng đến những người chơi thay thế có thể bảo vệ nhiều vị trí, để họ có thể giảm số lượng người đánh bóng và đưa thêm một vài người ném bóng vào danh sách.

Các đội bóng ở các giải đấu lớn giờ đây không còn cần loại cầu thủ thay thế chỉ chuyên về một vị trí hoặc chỉ chịu trách nhiệm thi đấu thay thế. Ngược lại, những gì họ cần là có thể có độ linh hoạt cực cao ở khâu phòng thủ và một lượng hỏa lực nhất định ở khâu tấn công.

Chris Taylor ở Los Angeles Dodge Dodge là ví dụ điển hình nhất về một siêu công cụ. Anh ấy cũng nghiên cứu nội bộ và bên ngoài, và phạm vi phòng thủ của anh ấy bao gồm khu vực đất đỏ và toàn bộ sân cỏ. Dụng cụ của Taylor không chỉ là một lợi thế phòng thủ, mà còn có giá trị trong danh sách khởi đầu của Dodge. Chính vì sự linh hoạt trong phòng thủ của mình mà Dodge có thể điều chỉnh lực chiến của mình trong đội hình xuất phát để tối đa hóa hỏa lực tấn công khi đối mặt với các đối thủ khác nhau.

Bản thân Taylor cũng là một tay đánh rất mạnh, với tốc độ và khả năng đánh xa, anh thường được xếp vào hàng trung phong của Dodge năm nay. Có thể thấy, phòng ngự là thứ tấn công tốt nhất, siêu công cụ này đã có những đóng góp rất lớn cho đội bóng trên cả phương diện phòng ngự và tấn công.

Khả năng thích ứng với bóng nhanh

Tốc độ trung bình của các vận động viên ném bóng ở các giải đấu lớn đang tăng lên hàng năm

Theo thống kê của trang web dữ liệu nước ngoài FanGraphs, tốc độ trung bình năm ngoái là 93,5 dặm / giờ, đến mùa giải này, tốc độ trung bình là 93,8 dặm / giờ. Tuy nhiên, có một xu hướng thú vị trong dữ liệu này, đó là tốc độ bóng của người ném bóng dường như chậm nhất vào tháng 4, và sau đó khi mùa giải dần bước vào mùa hè, tốc độ bóng tăng dần.

Đối với người ném bóng, việc tăng tốc độ của quả bóng không chỉ giúp người đánh dễ dàng xoay người đánh trượt mà còn giúp cho việc thay đổi bóng trở nên sắc nét hơn, và nó cũng rất hiệu quả để tạo ra sự chênh lệch tốc độ. Trong bầu không khí như vậy, nó cũng thúc giục đội cần một người đánh trúng quả bóng lửa. Người đánh kiểu này cần sức mạnh, tốc độ và khả năng phối hợp tốt, nhưng khả năng phòng thủ có thể yếu hơn .

Khả năng phối hợp tốt cũng bao gồm khả năng thích ứng, điều này có thể cải thiện khả năng cầm gậy của người chơi và chơi tốt ở các vị trí căn cứ khác nhau, đặc biệt là những cú đánh thẳng cao và thay đổi góc thấp.

Ngày nay, nhiều cú đánh có thể đánh ra những quả cầu lửa 100 dặm / giờ mà không cần di chuyển tay, thêm vào đó, quỹ đạo rất khó đoán nên người bắn phải có kỹ năng đánh tốt. Và những người ném bóng đang cố gắng hết sức để đối phó với từng đối thủ tấn công, với một vài chiến thuật nhắm mục tiêu.