Những pha cản phá tuyệt vời và những đường chuyền mạnh mẽ của The Third Base Hot Zone, đuổi theo và đánh quả bóng đổi góc cực thấp đến đầu gối và nổ tung, những động tác thể chất phóng đại và hài hước trên sân, Sự nghiệp sau này của Adrian Beltre khiến người ta có ấn tượng rằng anh là một chú nhím già, người chơi nghiêm túc và thích thú với trò chơi.

Tôi mê bóng chày từ năm 12 tuổi, trở thành cầu thủ chuyên nghiệp năm 15 tuổi và bước vào các giải đấu lớn ở tuổi 19 đỉnh cao.

Với sự nghiệp kéo dài 21 năm, Beltre không chỉ để lại vô số thành tích tuyệt vời mà sức hấp dẫn độc đáo của anh đã khiến không biết bao nhiêu người hâm mộ, cho phép mọi người cùng nhau cười sảng khoái và cùng nhau tận hưởng không khí của trận đấu.

Tiếp theo, chúng ta hãy xem Adrian Beltre có quỹ đạo sự nghiệp như thế nào.

Niềm đam mê bóng chày bắt nguồn từ sự khao khát

Năm 1979, tại Santo Domingo, thủ đô của Cộng hòa Dominica, một cậu bé nổi tiếng tên là Adrian được sinh ra trong gia đình Beltre. Từ trước khi anh còn là một đứa trẻ, bố đã hy vọng rằng anh sẽ trở thành một cầu thủ giỏi trong tương lai. Bạn của bố, ngôi sao giải đấu lớn Felipe Alou, đã bế cậu trong tay. Alou là người tiên phong của Cộng hòa Dominica bước vào các giải đấu lớn. Anh ấy kiếm được tài sản từ Giants vào những năm 1960 và đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp với Các chiến binh Adrian Beltre Gắn bó với bóng chày từ khi mới sinh ra.

Mặc dù lớn lên rất gần với mảnh đấtcủa bóng chày, nhưng Beltre lại thích bóng rổ và quần vợt hơn bóng chày. Khi còn nhỏ, thần tượng của anh là “Vua núi” Pete Sampras và “Thần bóng rổ” Michael Jordan. Chỉ thỉnh thoảng chơi bóng chày giải trí.

Cho đến một ngày năm 1991, Beltre đang xem chương trình phát sóng của phi hành gia Astros ở Houston, ban đầu là để xem Andujar Cedeno của Cộng hòa Dominica, nhưng đôi mắt của anh ta cuối cùng đã bị thu hút bởi chiến binh Ken Caminiti.

Ken Caminiti là một hậu vệ thứ ba phòng ngự xuất sắc. Anh ấy đã biểu diễn kỹ năng của mình lặp đi lặp lại trong trò chơi, như thể nói với Beltre rằng: bóng chày có thể chơi được như thế này!

“Đó là Ken Caminiti. Tôi thấy khả năng phòng ngự của anh ấy rất chắc chắn và sau khi nhìn thấy những kỹ năng đó, tôi bắt đầu tập luyện bóng chày một cách nghiêm túc.” Sau này tôi đã đến Major League Beltre ,và mỉm cười nhớ lại cơ hội tập luyện bóng chày chăm chỉ.

Cậu bé 12 tuổi Beltre luôn khao khát trong mắt mình, và bóng chày từ đó trở thành niềm yêu thích của cậu bé. cậu ta ấy bắt đầu tập luyện phòng thủ chăm chỉ, lúc đầu bắt đầu tập căn cứ thứ 2. Cha của cậu ấy cũng nghĩ rằng cậu ấy phù hợp với tuyến giữa, nhưng sau một thời gian, Beltre đã chuyển sang căn cứ thứ ba. Tất nhiên, có thể bảo vệ căn cứ thứ ba như Caminiti là ý định ban đầu của cậu ấy khi làm việc chăm chỉ trong bóng chày.

Năm 1994, Beltre bị các trinh sát của Dodge phát hiện, tháng 7 năm đó hai bên ký hợp đồng, lúc này Beltre mới 15 tuổi.

Những năm tháng phát triển

Mùa giải đầy đủ đầu tiên của Beltre, đã thiết lập vững chắc vị trí của người gác đền thứ ba bắt đầu của Dodge Dodge

Trong những năm đầu tiên của Dodge, Beltre có kỹ năng phòng thủ tốt, tấn công không ổn định lắm. Điều ấn tượng nhất là trận trái mùa.

Vào năm 1999, mùa giải đầy đủ đầu tiên của Beltre, đã xác lập Dodge là third baseman , đạt thành tích 0,275, 15 lần chạy về nhà, 18 lầnthành công.

Trong trường hợp của tân binh 21 tuổi, Beltre đã chơi rất tốt, và người đại diện của anh, ma cà rồng nổi tiếng Scott Boras, đã khen ngợi anh như vậy trong suốt mùa giải.

Boras nhận thức sâu sắc rằng đây là cơ hội để Beltre trở thành vận động viên tự do. Anh cho rằng Dodge đã giả mạo giấy tờ khi ký hợp đồng với Beltre vì ký với người chơi dưới 16 tuổi là trái quy định, chứng chỉ liên quan đến năm 1978.

Trên thực tế, liên đoàn đã phát hiện ra rằng hai cầu thủ nhỏ của giải đấu đã ký hợp đồng trước 16 tuổi và sau đó hai người này trở thành cầu thủ tự do. Sự khác biệt là Beltre đã là một cầu thủ lớn của giải đấu vào thời điểm này, Boras hy vọng rằng giải đấu lớn sẽ lặp lại phán quyết trước đó. Chỉ cần Beltre trở thành cầu thủ tự do, anh có cơ hội giành được hợp đồng trị giá hàng triệu USD / năm.

Cuộc điều tra liên minh lớn tiếp tục, Dodge đã ký hợp đồng bất hợp pháp, nhưng không tìm thấy bằng chứng về tài liệu giả mạo. Nhưng Boras đã không đạt được mong muốn của mình, Liên đoàn chỉ kết án Dodge ngừng các hoạt động do thám của Dodge ở Cộng hòa Dominica trong một năm, và Beltre nhận được 48.500 đô la tiền bồi thường thiệt hại.

Có lẽ đáng ngạc nhiên là trong một năm sự nghiệp tươi đẹp như vậy, không có nhiều vinh quang, và chỉ có một giải ba cây gậy bạc.

Giải Silver Rod Award, Golden Glove đã được trao bởi ngôi sao của Cardinals, Scott Rolen. Phiếu bầu MVP đứng thứ hai, Bởi vì Barry Bonds có một thẻ báo cáo đáng sợ hơn, 45 lần truy cập và tỷ lệ đánh bóng là 365, tỷ lệ cơ bản là 0,609, tỷ lệ đánh xa là 0,812, OPS 1,421. 232 đường chuyền quá mức.

Mặc dù điểm tốt không được trao đổi thành giải thưởng và danh hiệu, nhưng chúng có thể được đổi lấy gần như. Beltre đã tích lũy được 6 năm kinh nghiệm ở Dodge, và người đại diện cho anh ta là Boras, bước tiếp theo phải kiếm được một hợp đồng lớn gần thị trường tự do. Mặc dù Dodge cũng đề nghị một hợp đồng dài 6 + 1, nhưng ông đã không giữ chân được chàng hậu vệ trẻ tuổi thứ 3. Cuối cùng, Beltre đã ký hợp đồng 5 năm với Mariners với giá 64 triệu.

Seattle không ngủ vào ban đêm, gặp gỡ vị vua trẻ

Beltre nhìn thấy bóng của mình từ Hernandez

Sau này Beltre nhớ lại rằng khi lần đầu tiên anh ấy bước vào các giải đấu lớn, nhiều cầu thủ cấp cao đã chăm sóc anh ấy rất tốt. Họ đã dạy Beltre thái độ của một cầu thủ chuyên nghiệp là gì, cách đối phó trong và ngoài sân, và cách chuẩn bị cho trận đấu.

“Họ là Raul Mondesi, Jose Vizcaino và Devon White, họ chăm sóc tôi rất nhiều. Đó là cách tôi chăm sóc những cầu thủ trẻ này bây giờ”, Beltre nói.

Mariners đã nuốt trọn 99 trận thua trong năm trước và ngồi vững ở bảng đấu, nên việc tăng cường ngoài mùa giải là để lấy lại khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên, Beltre dường như đã bị đánh trở lại phong độ ban đầu, nửa đầu mùa giải chỉ đánh được 9 quả ăn điểm trực tiếp, nửa sau cũng không có nhiều tiến triển, tổng kết lại thì tỉ lệ đánh bóng của cả mùa là 255 và chỉ có 19 sân nhà. Mariners chỉ trông cậy vào vài cầu thủ trụ cột lẻ tẻ ra sân, thành tích đương nhiên không cải thiện được bao nhiêu, đành ngậm ngùi hơn 90 trận.

Beltre nhìn thấy bóng của mình từ Hernandez. Cả hai đều đến từ Trung và Nam Mỹ, ký hợp đồng với tư cách là một cầu thủ chuyên nghiệp khi còn trẻ, và bắt đầu thử sức ở các giải đấu lớn năm 19 tuổi. Beltre trở thành anh cả của Hernandez, bắt đầu dạy anh tất cả các loại cầu thủ chuyên nghiệp, và bắt đầu trở thành anh lớn của những người khác.

Henrnandez sau này nói về ảnh hưởng của Beltre đối với tôi: “Anh ấy đã dạy tôi tất cả các quy tắc sinh tồn trong các giải đấu lớn:“ Tôi có được sự nghiệp như vậy là nhờ anh ấy. Trong hai năm đầu sự nghiệp, anh ấy rất nghiêm khắc với tôi, vì vậy, đó là lý do tại sao tôi có thể quyết định đi trên con đường đúng đắn. Dù là bạn chiến đấu cùng anh ấy hay chống lại anh ấy đều rất tuyệt. Anh ấy là một đồng đội tuyệt vời và là người bạn tốt nhất của tôi ”.

Sự kỳ vọng của Beltre trong giai đoạn sau của sự nghiệp là khoác áo Rangers, anh và Mariners thuộc League of Nations West. Cả hai đã từng thi đấu với nhau nhiều lần và có nhiều tương tác thú vị. Họ là những người rất hay cười đùa .

Người luôn theo đuổi chức vô địch

Rangers đã ký một hợp đồng dài hạn 5 năm với trại Beltre. Beltre cuối cùng đã gật đầu vì lý do giống như năm trước ,Rangers bây giờ có khả năng thách thức chức vô địch. Năm trước là lần đầu tiên Đội Rangers bước lên sân khấu World Series trong lịch sử, nhưng lại để thua San Francisco.

San Francisco Giants, với phần lớn các cầu thủ chính, Rangers Rangers có khả năng lọt vào vòng loại trực tiếp và thậm chí là World Series một lần nữa.